Hiển thị 1–12 trong 19 kết quả

Bút chì & chuốt chì

Bút chì là một vật dụng quen thuộc đối với dân văn phòng, sinh viên – học sinh, các họa sỹ… Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc bút chì này trong hộp bút, trên bàn làm việc, trong túi xách,..

Chuốt chì với lưỡi chuốt được làm bằng kim loại tốt, không gỉ sử dụng để gọt dũa đầu bút chì với kiểu dáng nhỏ gọn, sử dụng cho tất cả các loại chì thân gỗ – đang rất phổ biến hiện nay từ bút chì 2B, 3B, 4B….

Hãy cùng tìm hiểu về các loại bút chì & chuốt chì sau đây để hiểu rõ hơn về đặc điểm và tính năng của từng loại nhé!


Cách chọn mua bút chì phù hợp theo nhu cầu sử dụng:

Có thể bạn không biết rằng bút chì được phân làm nhiều loại dựa trên đặc tính như độ đậm nhạt của màu sắc, hoặc độ cứng mềm của ruột chì … Để lựa chọn bút chì phù hợp cho từng mục đích sử dụng như viết, làm trắc nghiệm, vẽ, tô bóng, sketch,,… Nhưng không biết làm sao để lựa chọn cho phù hợp nhu cầu sử dụng? Hãy cùng #vppvinacom tìm hiểu nhé!
bút chì
bút chì chính hãng giá rẻ tại vpp vinacom

Chọn mua theo độ đậm nhạt:

Chọn mua theo độ đậm nhạt: Khi mua bút chì gỗ thông thường trên thân bút có ghi HB, 2B, 3B, 4B,… Nhưng cũng chẳng rõ 3B 4B thì khác nhau như thế nào. Thì hãy chú ý đến độ đậm nhạt của từng mã như: 9H, 8H, 7H, 6H, 5H, 4H, 3H, 2H, H, F, HB, B, 2B, 3B, 4B, 5B, 6B, 7B, 8B, 9B (9A là nhạt nhất - 9B là đậm nhất).

Chọn mua theo độ cứng:

Chọn theo độ cứng: Cũng theo lần lượt như trên chúng ta dễ dàng nhận thấy được rằng độ cứng của bút chì gỗ được quy định từ 9A là cứng nhất -> Trung Bình -> Mềm nhất (9B).

Chọn mua theo chất liệu:

Ngoài cách phân loại theo độ đậm nhạt của bút thì việc dựa vào chất liệu lõi bút, ta có khoảng 7 loại: Bút than chì (graphite pencils) là loại bút chì phổ biến nhất, chúng được làm từ hỗn hợp than chì – đất sét. Bút than chì đặc (solid graphite pencils) thì chỉ có toàn thân được làm bằng than chì, không vỏ gỗ. Bút chì làm từ than củi (charcoal pencils), cho màu đen đậm hơn nhưng dùng dễ bị dây bẩn và mài mòn nhanh.

Bút chì carbon (carbon pencils) thì vừa đậm màu hơn than chì vừa mềm mại hơn than củi. Bút chì màu (pencil crayons) có lõi giống như sáp, gồm bột màu và các phụ gia khác. Bút chì màu nước (watercolour pencils) cũng tương tự bút chì màu nhưng người ta có thể dùng nước và cọ để hòa màu các nét bút đã vẽ. Ngoài ra, còn có bút chì dầu (grease pencils) dùng để viết trên kính, nhựa, kim loại và giấy ảnh.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bút chì và phân loại bút chì để các bạn dễ dàng tìm hiểu và chọn mua bút chì phù hợp thông qua các thông số, độ cứng cũng như chất liệu bên trong. Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn được những chiếc bút chì chất lượng ưng ý, phù hợp thông qua bài viết này. Chúc các bạn thành công!

Vppvinacom.vn - Khuyến mãi tặng gel rửa tay khô lifebuoy 55ml chung tay phòng chống lây nhiễm virus corona Bỏ qua

Hotline: (028)35.368.668