Hiển thị 1–12 trong 24 kết quả

Băng keo là gì? Cách phân biệt các loại băng keo

Băng keo là gì?

Băng keo hay băng dính là một loại vật liệu có tính năng kết dính, thường bao gồm keo kết hợp với một vài vật liệu dai, mềm khác như màng nhựa BOPP, PVC,…

Khi nói về lịch sử nguồn gốc của băng keo có thể đến khoảng 4000 năm TCN, người ta đã phát hiện ra những bình đất nung được kết dính với nhau bằng nhựa cây. Nhưng cho mãi đến năm 1845 một bác sĩ phẫu thuật là Giáo sư Horace Day đã sử dụng chiếc xuất từ cao su để tạo ra loại băng dính phẫu thuật.

Năm 1923, Richard Drew gia nhập công ty 3M có trụ sở tại St. Paul, Minnesota. Richard Drew nhận thấy khó khăn khi các hoạ sĩ sơn 2 màu mà không bị lem vào nhau. Đây cũng là lúc ra đời sản phẩm băng keo mặt nạ đầu tiên trên thế giới vào năm 1925. Thương hiệu Scotch xuất hiện cũng chính do Richard Drew trong lúc phát triển các sản phẩm băng keo mặt nạ của mình bằng cách thêm vào các dung dịch keo nhưng điều này đã làm cho người sử dụng cảm thấy khó chịu .

 

Cách phân loại băng keo phổ biến nhất hiện nay:

Các loại băng keo phổ biến hiện nay như: băng keo dán gáy sách, băng keo điện, băng keo giấy, băng keo 2 mặt, băng keo xốp, băng keo chống thấm, băng keo dán thùng, băng keo văn phòng..

Để phân loại băng keo sẽ có nhiều tiêu chuẩn khác nhau: theo chất keo, theo vật liệu quết keo, theo công dụng và theo kích cỡ, hình dạng. Loại Băng dính thông dụng nhất trên thị trường là băng dính OPP hay còn được gọi là băng dính đóng thùng. Ngoài ra còn có rất nhiều biến thể khác của băng dính như băng keo giấy kraft, băng keo giấy, băng keo vải, băng keo chống thấm,..


Băng Keo

Băng keo là một sản phẩm quan trọng dùng trong công nghiệp, văn phòng hoặc gia đình với các loại như: Băng keo trong (dùng để dán thùng), Băng keo 2 mặt, Băng keo giấy, Băng keo 2 mặt, Băng keo chống thấm, Băng keo dán tiền, Băng keo xốp, Băng keo 3M, băng keo điện, băng keo dán nền,....

Dụng Cụ Cắt Băng Keo

Cùng với băng keo là phải đi kèm dụng cụ cắt băng keo các loại như: Cắt băng keo để bàn, Cắt băng keo cầm tay, Cắt băng keo tự động.... Mỗi loại dụng cụ cắt sẽ tương ứng với từng loại băng keo khác nhau. Chính vì vậy, nếu bạn là người mới tiếp nhận nhiệm vụ mua hàng hãy liên hệ với VPP VINACOM để được tư vấn lựa chọn cho phù hợp nhu cầu sử dụng.
Mua băng keo & dụng cụ cắt băng keo chất lượng - giá tốt nhất tại vppvinacom.vn

Vppvinacom.vn - Khuyến mãi tặng gel rửa tay khô lifebuoy 55ml chung tay phòng chống lây nhiễm virus corona Bỏ qua

Hotline: (028)35.368.668