cách phân biệt khẩu trang y tế thật hay giả

2 cách phân biệt khẩu trang y tế thật hay giả

Phân biệt khẩu trang y tế thật hay giả như thế nào?

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh NCov 2019 lây lan ngày càng phức tạp và người tiêu dùng thường hay sử dụng khẩu trang y tế ngày càng phổ biến. Lợi dụng điểm đó, nhiều đơn vị kinh doanh đã nhập các loại khẩu trang giả về bán. Vì vậy, qua bài viết này VPP VINACOM sẽ mách bạn cách phân biệt khẩu trang y tế thật và giả để tránh mua phải hàng “rởm” để tránh tình trạng tiền mất tật mang nhé.!.

cách phân biệt khẩu trang y tế thật hay giả
2 cách để phân biệt khẩu trang y tế thật hay giả

2 cách để phân biệt khẩu trang y tế thật hay giả:

Cách 1: Ngâm khẩu trang trong nước để biết thật hay giả

Bạn hãy kiểm tra khẩu trang y tế khi vừa mua về bằng cách ngâm trong nước để kiểm chứng xem là hàng thật hay giả. Nếu gặp hàng giả thì chúng sẽ bị thấm nước ngay sau khi ngâm còn với loại khẩu trang y tế thật sẽ không bị thấm nước.

cach phan biet khau trang y te gia va that
Kiểm tra khẩu trang y tế thật hay giả bằng cách ngâm trong nước

Cách 2: Kiểm tra lớp bên trong của khẩu trang y tế

Bạn có biết Vải lót may khẩu trang y tế là loại vải không dệt thường được sử dụng làm lớp lót bên trong, mục đích của việc sử dụng lớp vải lót này là để lọc khuẩn, lọc dầu và các chất độc hại từ môi trường. Chính vì vậy, bạn có thể xé lớp ngoài khẩu trang đã ngâm trong nước và quan sát,nếu khẩu trang thật, lớp giấy bên trong sẽ còn nguyên vẹn. Còn loại giả thì lớp giấy sẽ bị rã ra.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra thử lớp bên trong của khẩu trang bằng cách cầm lớp vải lót bên trong và kéo thật mạnh. Nếu khẩu trang y tế thật thì bạn kéo kiểu nào cũng không bị rách vì độ dai của chúng làm bằng vải hoặc giấy kháng khuẩn. Còn trường hợp lớp ở giữa bị rách thì đó là hàng nhái, được làm từ giấy vệ sinh hoặc giấy kém chất lượng.

Trên đây là cách phân biệt khẩu trang thật và giả chỉ với 2 cách khá đơn giản mà VPP VINACOM đã thực hiện. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc chọn loại khẩu trang y tế chính hãng chất lượng và tránh tình trạng mua nhầm khẩu trang y tế “dởm” để rồi tiền mất tật mang.

Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vppvinacom.vn - Khuyến mãi tặng gel rửa tay khô lifebuoy 55ml chung tay phòng chống lây nhiễm virus corona Bỏ qua

Hotline: (028)35.368.668