cách nhận diện máy tính casio chính hãng

3 cách nhận diện máy tính casio chính hãng (thật & giả)

Để nhận biết máy tính casio chính hãng thì người dùng có thể quan sát tem chống giả dán trên máy, dùng đèn chiếu laser hay kiểm tra số series để phân biệt giữa máy tính giả và thật.

Theo đại diện Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) – nhà phân phối độc quyền máy tính Casio tại Việt Nam, hiện tại fx-570VN PLUS là phiên bản máy tính phổ biến trong phân khúc máy tính khoa học (fx). Máy có ưu điểm dễ sử dụng, trang bị tính năng đa dạng, trong đó nổi bật là tính năng xét dấu tam thức bậc hai và giải bất phương trình, tính trực tiếp tọa độ đỉnh parabol, tính số mol hóa học trực tiếp trên máy tính…

Dưới đây là một số chia sẻ từ nhà đại diện BITEX về các đặc điểm nhận dạng máy tính casio giả mà người dùng có thể tham khảo để sở hữu một chiếc máy tính Casio chính hãng.

3 cách nhận biết máy tính casio FX-570VN Plus(thật hay giả):

Cách 1: Nhận biết thật giả bằng tem chống hàng giả

Đây được xem như yếu tố quan trọng giúp người dùng phát hiện máy tính casio chính hãng thật và giả. Loại tem này có màu bạc, sản xuất theo công nghệ của Đức mà những đơn vị làm giả chưa tiếp cận được.

cách nhận diện máy tính casio chính hãng
cách nhận diện máy tính casio chính hãng qua tem chống hàng giả

Tem chính hãng dán trên thân máy phải có đủ 3 đặc điểm gồm hiệu ứng logo BITEX nổi 3D, tương phản màu sắc chìm và hiển thị chữ OK khi soi bằng đèn laser. Các hiệu ứng trên tem rõ ràng, sắc nét.

Tem dán máy tính giả không có đầy đủ 3 đặc điểm nhận dạng kể trên, kém sắc xảo, hiệu ứng nổi 3D yếu ớt, không trong suốt như giọt nước, không nổi bật như tách khỏi mặt phẳng tem như tem dán trên máy thật.

“Máy tính Casio bán trên thị trường không có tem chống giả hoặc có loại tem bạc nhưng không có đủ 3 đặc điểm này có thể là hàng giả”, đại diện BITEX nhấn mạnh.

 

Cách 2: Nhận biết thật giả bằng cách soi đèn Laser

Để nhận diện được máy tính casio chính hãng thì việc soi đèn laser là một việc làm hết sức cần thiết.  Hiện tượng tương phản màu sắc xanh – đỏ khi xoay tem dọc và ngang trước nguồn sáng cũng không xảy ra. Khi chiếu đèn laser lên tem sẽ không hiện chữ OK như tem thật.

cách nhận diện máy tính casio chính hãng
cách nhận diện máy tính casio qua đèn laser

Cách 3: Nhận biết thật giả bằng cách kiểm tra số series

Thống kê do BITEX thực hiện cho thấy hầu hết người dùng sở hữu máy tính bị làm giả là do trong lúc mua họ không lưu tâm quan sát số series trên máy có trùng khớp với số series in trên phiếu bảo hành hay không.

cách nhận diện máy tính casio chính hãng
cách nhận diện máy tính casio qua tem bảo hành

Kiểm tra máy tính casio fx-570vn plus giả hay thật bằng thực tế bằng giác quan:

Nếu cảm nhận bằng thị giác, máy tính casio fx-570vn plus giả sẽ cho thấy hiện tượng bất thường với các góc cạnh máy không sắc nét, bàn phím thiếu độ sắc xảo, phím bấm cứng, máy cầm nhẹ tay. Chưa kể đến các vấn đề về pin, nguồn, mạch, cáp màn hình cũng như tốc độ giải, độ chính xác, độ bền… khi sử dụng một thời gian sẽ bắt đầu lộ diện.

Theo các chuyên gia giáo dục, máy tính giả thường bị lỗi về phần mềm, lập trình không kỹ nên dễ dẫn đến giải toán sai, ảnh hưởng đến tính toán và quá trình học tập, thi cử của học sinh. Bên cạnh đó máy tính giả hay lỗi về pin, linh kiện chất lượng kém nên có thể gây ra sự cố về cháy nổ, gây tác hại đến sức khỏe người dùng. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi của mình, khách hàng cần đến mua sản phẩm tại các cửa hàng chính hãng và uy tín như vppvinacom.vn.

Tham khảo những dòng máy tính casio chính hãng tại đây

Vppvinacom.vn - Khuyến mãi tặng gel rửa tay khô lifebuoy 55ml chung tay phòng chống lây nhiễm virus corona Bỏ qua

Hotline: (028)35.368.668