cách in ảnh trên máy tính

Cách in ảnh trên máy tính dùng Windows và MacOS

Bạn có biết cách in ảnh từ máy tính ra giấy hay chưa? Đại đa số mọi người đều sử dụng máy in, chỉ biết dùng để in văn bản với 2 màu đen trắng cho dù máy in đó có nhiều tính năng để in màu. Chính vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách in ảnh trên máy tính ra giấy là như thế nào nhé!

Bài viết này vppvinacom.vn giới thiệu đến các bạn cách in ảnh trên máy tính dùng windows và MacOS để các bạn lựa chọn phiên bản in cho mình.

Hướng dẫn cách in ảnh trên máy tính dùng windows:

Bước 1: kích chuột phải vào ảnh muốn in và chọn print

cách in ảnh trên máy tính

Bước 2: Các bạn chọn máy in ở mục Printer => Chọn khổ giấy muốn in ra ở mục Paper size => Chọn độ phần giải ở mục Quality

Tại đây, Chúng ta sẽ test thử in kiểu 4x6inch nhé! và còn tùy vào mục đích sử dụng các bạn có thể chọn in full ảnh hoặc là 5x7inch… (Xem hình minh họa)

cách in ảnh trên máy tính

Bước 3: Ở bài viết này chúng ta sẽ test thử cách in ảnh trên máy tính cho nên nếu bạn muốn ảnh in ra trong khổ giấy thì tích bỏ chọn mục Fit picture to frame

(còn nếu muốn in số lượng bạn nhiều hơn 1 bạn thì chọn ở mục Copies of each picture)

Sau khi thiết lập khổ giấy in song, bây giờ các bạn chọn Print để bắt đầu in ảnh nào!

cách in ảnh trên máy tính

Bạn thấy không? Chỉ 3 bước đơn giản là các bạn đã biết cách in ảnh từ máy tính ra giấy nhanh nhất rồi, không khó như ban nghĩ là nhiều thao tác phức tạp gây khó khăn đâu.

 


Cách in ảnh trên máy tính/laptop dùng hệ điều hành MacOS

Thực ra cách in ảnh từ máy tính ra giấy trên MacOS cũng không khác gì trên Window. Các thao tác tính năng trên trang in cũng tương tự như vậy. Chỉ là cách thể hiện khác nhau một chút thôi.

– Bạn kiểm tra kết nối với máy in bằng cách vào System Preferences, rồi chọn Printers and Scanners. Tại đây bạn có thể kiểm tra máy tính/laptop mình đang kết nối với máy in nào? Và hiện tại có bao nhiêu máy in gần bạn?

– Vào Finder, nhấn chọn hình ảnh bạn cần in. Sau đó chọn tab File bên góc trái màn hình, một trình đơn sẽ thả xuống. Cứ thế bạn tìm và chọn Print để hiện ra cửa sổ in cho bạn tùy chỉnh. Như đã nói ở trên, các thao tác này cũng không khác trên Window là mấy, nên bạn rất dễ dàng thực hiện. Sau khi hoàn thành thì bạn nhấn Print là hình ảnh sẽ bắt đầu được in ra thôi.


Nếu bạn thấy bài viết hướng dẫn cách in ảnh trên máy tính cho dân văn phòng này hay thì nhớ share cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Vppvinacom.vn - Khuyến mãi tặng gel rửa tay khô lifebuoy 55ml chung tay phòng chống lây nhiễm virus corona Bỏ qua

Hotline: (028)35.368.668