tạo khổ giấy a4 trong photoshop

Hướng dẫn cách tạo khổ giấy A3, A4 trong photoshop

Khi bạn muốn tạo khổ giấy A4 trong Photoshop thì cũng rất đơn giản bạn chỉ cần nhập đúng kích thước khổ giấy a4 vào trong phần điều chỉnh kích thước trong photoshop là được. Nếu bạn vẫn chưa thực hành bao giờ thì hãy tham khảo bài viết dưới đây:

Hướng dẫn cách tạo khổ giấy A4 trong Photoshop

Trước khi tạo một khổ giấy a4 thì việc đầu tiên là bạn cần phải nắm rõ kích thước các khổ giấy chuẩn là bao nhiêu mới có thể điều chỉnh kích thước trong photoshop được, vi mỗi một khổ giấy sẽ có các kích thước khác nhau từ cm, pixels, inch riêng biệt.

Tham khảo kích thước khổ giấy A5 A4 A3 A2 A1 A0 chuẩn

Khi đã nắm rõ kích thước chuẩn thì việc trình bày nội dung trên Photoshop, hay in ấn hình ảnh sẽ dễ dàng hơn mà không phải chỉnh sửa lại. Sau đây là các bước tạo khổ giấy A4 trong Photoshop.

Tạo khổ giấy A4 đứng:

Bước 1: Tại giao diện trên Photoshop chúng ta nhấn vào nút File rồi chọn vào New để chọn đối tượng ảnh mới. Sau khi hiển thị giao diện để chúng ta lựa chọn tạo khung hình. Tại phần Document Type bạn nhấn vào menu xổ xuống để lựa chọn vào International Paper để lựa chọn kích giấy theo chuẩn quốc tế.

cách tạo khổ giấy a4 trong photoshop

Bước 2: Khi đó hiển thị bảng với phần Size là các khổ giấy được Photoshop hỗ trợ. Chẳng hạn bạn nhấn vào khổ giấy A4 để sử dụng.

cach tao kho giay a4 trong photoshop

Phần Width sẽ mặc định chiều rộng cho khổ giấy là 210mm và phần Height mặc định chiều cao khổ giấy A4 là 297mm. Sau khi bạn chọn Size giấy A4 thì Photoshop cài đặt sẵn là 210 x 297mm.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi sang kiểu kích thước cm thì nhấn vào kiểu kích thước như hình dưới đây.

cach tao kho giay a4 trong photoshop

Bước 3: Trong giao diện tạo khổ giấy phần Color Mode có 2 màu chuẩn gồm màu RBG là chuẩn màu thiết kế hiển thị trên màn hình, và màu CMYK là màu thiết kế trong in ấn. Như vậy nếu bạn muốn chọn màu để in ấn thì chọn CMYK.

cách tạo khổ giấy a4

Phần Resolution là chuẩn độ sắc nét của hình ảnh thiết kế. Cuối cùng nhấn OK để tạo khổ giấy A4 trên Photoshop.

Bước 4: Kết quả bạn được khổ giấy A4 trên Photoshop như hình.

tạo khổ giấy a4 trong photoshop

Cách tạo khổ giấy A3, A5 trong photoshop cũng làm tương tự như khổ giấy A4 nhé!

Tạo khổ giấy A4 ngang:

Để tạo khổ giấy A3, A4 ngang trong photoshop thì cách đơn giản nhất các bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên các bạn tạo khổ giấy A4 trong photoshop như hướng dẫn trên sau đó Sử dụng công cụ Image Rotation để xoay ngang khổ giấy, cách làm như sau:

Đầu tiên, các bạn vào Tab Image chọn tiếp Image Rotation. Tiếp đến chọn định dạng 90° Clockwise để xoay trái khổ giấy và 90° Counter Clockwise để xoay phải khổ giấy theo chiều ngang.

tạo khổ giấy A4 ngang trong photoshop

Kết quả sau khi tạo khổ giấy A4 ngang trong photoshop:

tạo khổ giấy A4 ngang trong photoshop

Như vậy, chỉ với những bước như trên thì việc tạo khổ giấy A3, A4 trong Photoshop trở nên rất đơn giản đúng không các bạn?

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vppvinacom.vn - Khuyến mãi tặng gel rửa tay khô lifebuoy 55ml chung tay phòng chống lây nhiễm virus corona Bỏ qua

Hotline: (028)35.368.668