máy in bị kẹt giấy

Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy triệt để hoàn toàn?

Máy in bị kẹt giấy là nguyên nhân khiến cho công việc của bạn bị đình trệ nhưng bạn lại không biết nguyên nhân nào gây ra tình trạng kẹt giấy ở máy in? Cảm giác thật khó chịu khi… bạn loay hoay lôi những tờ giấy bị kẹt ấy ra khỏi máy in (bạn biết rồi đấy)

máy in bị kẹt giấy
Hướng dẫn xử lý máy in bị kẹt giấy nhanh nhất!

Bạn hãy cứ yên tâm, vì qua bài viết này VPP VINACOM sẽ hướng dẫn cách bạn cách để xử lý máy in bị kẹt giấy triệt để này nhé!

Mục lục bài viết:


Nguyên nhân máy in bị kẹt giấy là gì?

Bạn có biết 99% máy in bị kẹt giấy là do những nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng các loại giấy in kém chất lượng, rách bao lụa,…. Nào! Hãy cùng mổ xẻ những nguyên nhân gây ra tình trạng kẹt giấy ở máy in để cùng nhau phòng trành bạn nhé!

Sử dụng giấy kém chất lượng:

Bạn có biết, nếu sử dụng giấy in với chất lượng kém không những gây ra tình trạng kẹt giấy ở máy in mà nếu sử dụng lâu dài thì chắc có lẽ bạn sẽ phải tốn khá nhiều tiền để gọi thợ sửa máy in đấy!

Máy in cũng giống như giấy in đều được phân loại nhiều loại khác nhau: Giấy thì có loại dày & mỏng cũng như vậy mà máy in cũng có loại sẽ chịu được loại giấy dày nhưng lại không in được những loại giấy mỏng. Và như thế tình trạng kẹt giấy ở máy in thì khó mà tránh khỏi.

Vậy! giải pháp nào bây giờ? Các bạn hãy chờ câu trả lời ở cuối bài viết nhé!

 

Giấy in bị ẩm:

Nếu các bạn là dân văn phòng thường xuyên tiếp xúc với giấy in thì cũng biết được rằng giấy là loại dễ hút ẩm nhất ngay cả khi chưa tiếp xúc trực tiếp với nước. Chính vì vậy, bạn sẽ bị tình trạng máy in bị kẹt giấy thường xuyên nếu như đặt giấy in ở một góc nào đó trong văn phòng có tiếp xúc với hơi nước.

Giấy bị ẩm không chỉ là thủ phạm gây ra tình trạng kẹt giấy ở máy in mà nó còn là nguyên do gây ra các bệnh lý thường gặp nữa đấy.

 

Trục kéo giấy bị mòn:

Bạn có biết rằng trục kéo giấy ở máy in là một trong những bộ phận quan trọng trong việc đưa giấy ra ngoài sau khi in và nếu máy in sử dụng lâu ngày thì chắc chắn rằng trục kéo giấy in sẽ bị mòn dần. Trục kéo giấy bị mòn không kéo giấy chuẩn thì việc máy in bị kẹt giấy là chuyện đương nhiên thôi!

Chính vì vậy, Hãy quan sát trong quá trình sử dụng máy in để in ấn nếu bạn thấy cứ mỗi lần in là máy in sẽ kéo ra 2-3 tờ giấy cũng một lúc thì hãy chú ý đến lỗi gây ra máy in bị kẹt giấy nhé!

 

Bao lụa bị rách:

Là dân văn phòng thì bạn có biết bao lụa là gì không? Bao lụa là một trong những bộ phận cực ký quan trọng của máy in, nếu trong quá trình sử dụng các loại kẹp giấy hoặc ghim bấm mà bạn vô tình để rơi xuống những tờ giấy in thì lúc thực hiện thao tác in sẽ kéo theo giấy làm rách bao lụa.

Bao lụa bị rách là nguyên nhân sau cùng bạn nghĩ đến sau khi kiểm tra tất cả các bước khác nhé!

máy in bị kẹt giấy
máy in bị rách bao lụa

Đặt giấy vào khay bị lệch:

Khi sử dụng máy in trong văn phòng, nguyên do công việc bộn bề chính vì vậy vô tình bạn đặt giấy in vào khay đựng giấy không ngăn nắp vì vậy khi thực hiện thao tác in bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in bị lệch sang một bên.

 


Cách sửa máy in bị kẹt giấy nhanh nhất:

Bước 1: Tắt máy in

Hãy tắt ngay máy in trước khi thao tác vì nếu bạn không tắt máy in thì có thể những dòng điện nó sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn và gây ra tình trạng máy in bị hỏng nếu tiếp tục lâu dài đấy.

 

Bước 2: Lấy hộp mực ra khỏi máy in

Lấy hộp mực (cartridge) ra khỏi máy in là cách xử lý không ngoan của dân văn phòng vì nếu bạn để hộp mực trong máy thì có thể gây ra tình trạng hỏng trống in.

 

Bước 3: Lôi giấy ra khỏi máy in

Bạn hãy lôi giấy ra khỏi máy in một cách chậm rãi và từ từ thôi để tránh tình trạng rách giấy khi kéo sẽ rất khó khăn trong việc lôi giấy ra khỏi máy in. Nếu lôi ra rôi mà vẫn báo kẹt giấy thì bạn kiểm tra thật kỹ 1 lần nữa xem có những mẩu giấy nhỏ xíu bị rách còn xót lại trong máy in không nhé!

may in bi ket giay
Lôi giấy ra khỏi máy in khi bị kẹt giấy

Cuối cùng, lắp hộp mực vào, cắm điện khởi động máy in trở lại và tiến hành quá trình in ấn bình thường.


Các biện pháp phòng tránh:

Hãy phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng những phương pháp phòng tránh tính trạng kẹt giấy ở máy in sau:

✔ Hãy lựa chọn những loại giấy in chất lượng cao có thương hiệu và được nhiều khách hàng kiểm định để sử dụng bạn nhé! Vì giấy in chất lượng không chỉ giải quyết vấn đề máy in bị kẹt giấy mà cũng an toàn hơn với sức khỏe. Bạn nên tham khảo 🔗Các loại giấy in chất lượng

✔ Không nên sử dụng các loại giấy đã để lâu ngày hoặc giấy bị ẩm để in.

✔ Nếu bạn có điều kiện kinh tế khá giả, thay vì khi hết mực bạn thường hay gọi thợ sửa máy in đến bơm (nạp) mực thì hãy thay chúng bằng những hộp mực (cartridge) chính hãng nhé!

✔ Nếu bạn muốn tiết kiệm thì cũng nên cố gắng nạp mực in chất lượng, tránh làm rơi mực ảnh hường không tốt đến bộ sấy. Đừng sử dụng những loại mực in kém chất lượng bạn nhé!

✔ Khi bỏ giấy in vào khay đựng giấy, các bạn chịu khó chú ý đặt giấy ngay ngắn, thẳng hàng hoặc kiểm tra lại có cần điều chỉnh thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang hay không nhé.


Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng sẽ đem lại cho các bạn giải pháp triệt để tình trạng máy in bị kẹt giấy. Đừng để tình trạng này kéo dài làm ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe, tiền bạc của các bạn. Chúc các bạn thành công!

Nếu bài viết hay & ý nghĩa. Đừng quên chia sẻ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vppvinacom.vn - Khuyến mãi tặng gel rửa tay khô lifebuoy 55ml chung tay phòng chống lây nhiễm virus corona Bỏ qua

Hotline: (028)35.368.668