giấy canson là gì

Giấy canson là giấy gì & Mua ở đâu giá tốt nhất?

Trong mỹ thuật người ta thường hay sử dụng giấy mỹ thuật Canson được ưa chuộng hàng đầu vì khi vẽ mực sẽ không bị nhòe và nhờ các đường vân sọc trên giấy thì các nét vẽ sẽ không bị tình trạng lì. Tuy nhiên, một số bạn vẫn chưa biết rõ giấy canson là gì và ứng dụng của chúng trong mỹ thuật ra sao. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của vppvinacom sẽ giải thích tất tần tật cho bạn về “giấy vẽ mỹ thuật Canson“.

giấy canson là gì
Giấy Canson là gì? Mua ở đâu giá tốt nhất?

Giấy canson là gì?

Giấy Canson hay còn gọi là giấy mỹ thuật Canson có hai loại chính là Canson thường ( có sọc 2 mặt) và Canson Pháp (1 mặt vân, 1 mặt láng) được ưa chuộng nhất hiện nay trong mỹ thuật vì khi vẽ, mực không bị nhòe, các đường nét không bị “lì” nhờ tác dụng của những vân sọc trên giấy. Giấy canson phù hợp để vẽ tranh tại các trường vẽ mỹ thuật khi học vẽ chuyên nghiệp hay trong các kỳ thi chuẩn quốc gia đều dùng.

 

Đặc điểm giấy mỹ thuật canson:

1. Về chất liệu bề mặt giấy:

Bề mặt được phân chia làm 3 loại chính:

• Cold-Press có bề mặt sần, không thích hợp với tranh quá chi tiết, nhưng phù hợp với nhiều kĩ thuật vẽ màu nước. Cold-Press là loại thường dùng nhất. Nếu bạn bắt đầu vẽ màu nước, bạn nên thử loại giấy này. Tuy nhiên, không có chuẩn mực chung cho bề mặt của Cold-Press, cụ thể là những hãng giấy khác nhau sẽ có độ sần và kích thước nốt sần khác nhau.

• Hot-Press là loại có bề mặt mịn, thỉnh thoảng ngoài bao bì còn ghi là “smooth”, do không sần nên màu sẽ nhanh khô hơn. Thích hợp để vẽ chi tiết, kết hợp màu nước và bút mực, hoặc dùng màu nước như là màu nền cho chì màu, bút lông kim…

• Mặt nhám (Rough) chúng rất phù hợp cho cọ đầu to và những bức tranh cỡ lớn, nhưng với người không chuyên chưa nên dùng.

 

2. Về giá thành:

Giấy vẽ màu nước rất đắt, nhưng nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên dùng đúng chất liệu. Giấy in, giấy dùng để vẽ phác (sketch paper), và các loại giấy khác (dù dày) nhưng nếu không phải loại cho dùng cho màu nước, khi bức tranh hoàn tất, kết quả sẽ thể hiện rõ điều này.

 

3. Về màu sắc:

Thông thường giấy mỹ thuật Canson có hai màu là màu trắng và màu ngà (vàng lạt). Khi mua giấy vẽ mỹ thuật  các bạn nên quan sát kỹ lưỡng để không mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng…làm ảnh hưởng đến chất lượng bản vẽ của bạn.

 

4. Định lượng của giấy mỹ thuật canson:

Giấy Canson chính hãng có định lượng 250msg với loại dày và 125msg với loại mỏng.

 

5. Về thông số kỹ thuật:

• Trọng lượng và bề mặt giấy (Weight and texture): Giấy vẽ màu nước rất đa dạng về trọng lượng và bề mặt. Ta nên tùy chọn dựa vào kỹ thuật cũng như sở thích cá nhân.

• Khả năng thẩm thấu (Absorbent ability): không giống như giấy vẽ và giấy in, giấy vẽ màu nước được tráng một lớp vật liệu (thường là gelatin). Lớp tráng này cho khiến cho bột màu vẽ (pigments) không bị thấm vào trong mà sẽ ở lại trên bề mặt giấy, vì thế màu sắc trên giấy sẽ rực rỡ hơn.

 

Các loại giấy canson phổ biến:

Trên thị trường có các loại giấy Canson thông dụng phổ biến nhất hiện nay: Canson Moulin du Roy;  Giấy canson Vidalon; Giấy canson Guarro Acuarela; Giấy canson Moulin du Roy; canson Fontenay; Canson Montval; Canson 1557….

Sản phẩm giấy mỹ thuật Canson bao gồm:

  1. Giấy vẽ màu nước
  2. Giấy vẽ đa chất liệu
  3. Giấy vẽ sơn dầu và acrylic
  4. Giấy drawing và ký họa
  5. Giấy vẽ phấn
  6. Giấy đồ họa
  7. Giấy làm khung
  8. Giấy in khắc
  9. Giấy phục vụ bảo tồn
  10. Các sản phẩm filling và easel

 

Muốn mua giấy Canson ở đâu?

Giấy canson hiện nay được bán rộng rãi trên thị trường, tuy nhiên nếu bạn đang phân vân chưa biết mua giấy canon ở đâu uy tín, chất lượng, giá tốt. Thì hãy tham khảo sản phẩm giấy mỹ thuật Canson tại vppvinacom với một số mẫu thông dụng như: giấy màu, giấy ướp hương, giấy bản vẽ kỹ thuật, giấy vân gỗ. Kích thước đa dạng từ A0-A4 với đầy đủ tiêu chuẩn với nhiều loại giấy khác nhau.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn học tập & làm việc hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vppvinacom.vn - Khuyến mãi tặng gel rửa tay khô lifebuoy 55ml chung tay phòng chống lây nhiễm virus corona Bỏ qua

Hotline: (028)35.368.668