giấy duplex là gì

Giấy Duplex là gì? Giấy Duplex dùng để làm gì?

Với tôi và hầu hết nhiều người thì giấy duplex nghe có vẻ xa lạ, chính vì vậy tôi đã lên google và seach “giấy Duplex là gì” và những ứng dụng của giấy duplex để giải quyết những thắc mắc đó.

và đây là kết quả tôi đã tìm kiếm:

giấy duplex là gì

Và nhận thấy được rằng giấy duplex là một sản phẩm khá quen thuộc và chiếm một vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp in ấn. Để hiểu sâu hơn chúng tôi mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu xem giấy duplex là gì và những ứng dụng của nó trong đời sống hiện nay ra sao nhé!


1. Giấy Duplex Là Gì?

Khái niệm về giấy Duplex:

Trước khi biết về giấy duplex là gì thì chúng tôi cũng đã tìm hiểu rất nhiều trên google thì hầu như mọi kết quả trả về cho giấy duplex đều giống nhau như sau nên các bạn khỏi cần lên google tìm hiểu làm gì nữa, không khác biệt nhau nhiều lắm đâu:

Giấy duplex là loại giấy được sản xuất dựa trên công nghệ tráng phủ bề mặt, có bề mặt trắng và lán gần với Bristol, một mặt không phủ bóng và có đặc điểm tương tự giấy bồi.

giấy duplex là gì

Phân Loại Giấy Duplex:

Khi nhắc đến Giấy duplex thì chúng ta cũng sẽ biết được là chúng thường được chia thành 2 loại chính bao gồm:

  1. Giấy duplex 1 mặt (tức là giấy đươc tráng 1 mặt)
  2. Giấy duplex 2 mặt (tức là cả 2 mặt đều được sử dụng công nghệ tráng phủ bề mặt như nhau).

 

Về định lượng thì 2 loại này đều khác nhau:

Giấy duplex 1 mặt có định lượng thấp thường khoảng 210 g/m2, còn giấy duplex 2 mặt trắng thì có định lượng cao hơn, khoảng trên 250 g/m2.

Nếu các bạn chưa biết về quy cách khổ giấy thì xin mời xem tại link sau để hiểu rõ hơn: Kích thước khổ giấy tiêu chuẩn

 


2. Giấy Duplex dùng để làm gì?

Giấy duplex được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngành công nghiệp in ấn chính, trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, ngoài việc đưa ra một sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp thì bao bì cũng là một điều được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Chính vì vậy sau đây là những ứng dụng của giấy duplex trong đời sống hàng ngày của chúng ta như sau:

 

Ứng Dụng Của Giấy Duplex:

Bạn có bao giờ cầm hộp đựng quà trên mà được làm từ đâu hay chưa? Tôi dám chắc là chưa…

Nhắc lại cho các bạn biết Giấy Duplex với tính láng mịn, giấy cứng và độ bám mực cao chính vì vậy được sử dụng rộng rãi trong đời sống để in hộp đựng mỹ phẩm, hộp đựng bánh kem, hộp dược phẩm, hộp đựng quà…

ứng dụng của giấy duplex
Đây là ví dụ trong ứng dụng của giấy Duplex

Ngoài ra, với định lượng dày và độ cứng cao giấy Duplex còn được sử dụng trong lĩnh vực in hộp carton cứng, in thùng carton, bìa hồ sơ, in bao thư…

giấy duplex làm hộp quà
Giấy duplex được dùng làm hộp quà

Và ứng dụng được sử dụng nhiều nhất là giấy Duplex được dùng để in ấn photocopy như giấy couche, giấy Crystal, giấy ford, giấy bristol…

Tuy nhiên, Sau khi đọc qua bài viết này rồi thì các bạn sẽ biết được rằng giấy Duplex với những ưu điểm như giấy cứng, khả năng giữ màu tốt nhưng khi nói đến nhược điểm thì ít ai có thể ngờ được rằng giấy Duplex bám mực thấp và vì vậy khi bạn quyết định in ấn trên nền giấy duplex thì phải kết hợp với công nghệ cán màng sau khi in thì mới giữ cho màu mực không bị lem sau khi hoàn thành sản phẩm.

Nhớ nhé! Đừng tìm hiểu chi nữa cho mệt, vì bài viết này đã giải quyết những thắc mắc của các bạn về giấy duplex là gì và được dùng để làm gì rồi đó.

Hay thì share cho mọi người cùng tham khảo bạn nhé!

@vppvinacom.vn

Vppvinacom.vn - Khuyến mãi tặng gel rửa tay khô lifebuoy 55ml chung tay phòng chống lây nhiễm virus corona Bỏ qua

Hotline: (028)35.368.668