cách phân biệt các loại bút ký

4 loại bút ký thông dụng nhất trên thị trường

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bút ký khác nhau với mức giá bình dân cho đến thị phần dành cho giới nhà giàu, tuy nhiên thời gian vừa qua, VPP VINACOM đã nhận rất nhiều những thắc mắc về việc làm sao phân biệt được các loại bút ký vì đơn thuần nó cũng chỉ dùng để ký thôi mà, nhưng sự khác nhau giữa chúng là…?

cách phân biệt các loại bút ký

Để các bạn có thể hiểu rõ những vấn đề này, VPPVINACOM sẽ mách bạn cách phân biệt với 4 loại bút ký thông dụng nhất hiện nay trên thị trường như sau:

4 loại bút ký thông dụng nhất trên thị trường:

1. Bút Máy:

Khi nhắc đến bút máy là loại bút dùng ngòi bút làm bằng kim loại để viết được sử dụng converter để bơm mực hoặc dùng trực tiếp bằng ống mực sẵn có. Sau đó thì phải mở nắp ra trước khi viết.

Khi nhắc về giá thành thì chúng thường có giá cao nhất trong các loại cùng dòng. Thích hợp với những người thích chơi bút hoặc những người có phong thái mạnh mẽ, lịch lãm.

Tuy nhiên, khi sử dụng bút máy thì chúng ta cùng nên nhắc đến những ưu điểm cũng như nhược điểm của chúng đem lại.

  • Ưu điểm: tạo phong cách uy nghiêm và mạnh mẽ.
  • Nhược điểm: bất tiện và phải vệ sinh thường xuyên nếu không sử dụng.
bút máy parker
bút máy

 

2. Bút Bi

Bút bi (hay bút Bic) là một trong những loại bút được dùng để viết rất phổ biến nhất hiện nay từ cá nhân học sinh – sinh viên cho đến hầu hết tất cả các tập đoàn đều phải sử dụng. Chúng như là một trợ thủ đắc lực giúp chúng ta ghi chép nội dung hoặc viết ra một vấn đề gì đó cần truyền đạt.

Ngoài ra, nếu là học sinh & sinh viên thì chắc chắn rằng bút bi có một công dụng tuyệt vời đó chính là dùng để “nặn mụn”. Weo.. Weo…

Đặc điểm của bút bi: là chúng có chứa một ống mực đặc, khi viết, mực được in lên giấy là nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ, với đường kính khoảng từ 0,5mm đến 1.2mm, gắn nơi đầu ống chứa mực.

Vân vân và mây mây…. Còn nhiều lắm và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chúng thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới dây để hiểu rõ hơn về loại bút bi này nhé!

bút bi parker
bút bi

 

3. Bút Dạ Bi:

Đây là loại bút được cấu tạo với ruột mực nước đó nghen chứ không phải ruôt khô như cha nội bút bi kia đâu (tên của chúng là Rollerball) và được thay thế khi sử dụng hết mực với cơ chế mở nắp để viết.

Bút dạ bi rất thích hợp với những người vừa ký và vừa viết lách hàng ngày. Cho nét chữ đẹp và ướt mượt như bút máy.

Ưu điểm: Tiện lợi, nét chữ đều và đẹp.

bút dạ bi
bút dạ bi

 

4. Bút Dạ Kim:

Bút dạ kim Là loại bút dòng ruột dạ kim (Ngòi bi ở đầu bút được thay thế bằng ngòi làm bằng hợp chất với độ cứng vừa phải vừa có thể dẫn mực được vừa đủ độ cứng để không bị tà ngòi khi viết, nhìn giống như một chiếc kim) thay thế khi sử dụng hết mực với cơ chế mở nắp để viết.

Tuy nhiên, để sở hữu được những chiếc bút dạ bi này thì chúng ta cũng cần phải nhắc đến những ưu điểm và nhược điểm của chúng:

  • Ưu điểm: Cho nét chữ đều mịn và êm nhẹ.
  • Nhược điểm: là ruột thay thế hơi đắt tiền.
bút dạ kim
Bút dạ kim

 

Rồi! Như vậy là đã mách bạn cách phân biệt 4 loại bút ký thông dụng nhất hiện nay trên thị trường nó như thế nào rồi đó! Chung quy thì hiện nay trên thị trường có loại bút ký với những loại cơ bản như sau: bút máy, bút dạ bi, bút dạ kim, bút bi. Tuy rằng mỗi loại có 1 hình thái, giá thành và công năng khác nhau nhưng nói gì thì nói chúng chỉ có duy nhất một nhiệm vụ chung là dùng để viết. Thế thôi!

Còn nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về những dòng bút ký cao cấp thì cờ lích xem ngay “10 loại bút ký xịn xò cho doanh nhân

Và! Cuối cùng thì VPP VINACOM chào tạm biệt các bạn, hẹn gặp các bạn ở những bài viết khác hay hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vppvinacom.vn - Khuyến mãi tặng gel rửa tay khô lifebuoy 55ml chung tay phòng chống lây nhiễm virus corona Bỏ qua

Hotline: (028)35.368.668