Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Theo Mệnh Hợp Phong Thủy

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy có thể gây ảnh hưởng đến sự hưng – thịnh sự nghiệp không chỉ cá nhân mà còn liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy ý nghĩa phong thủy của bàn làm việc là gì và cách bố trí bàn làm việc hợp phỏng thủy để tốt cho sức khỏe và công việc như thế nào thì hãy cùng vppvinacom.vn tìm hiểu nhé!

cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy
cách bài trí bàn làm việc theo mệnh hợp phong thủy

1. Ý nghĩa phong thủy của bàn làm việc?

Theo triết học cổ Trung Hoa, vạn vật đều được hình thành và luân chuyển qua năm trạng thái ngũ hành: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc tương sinh tương khắc lẫn nhau. Chính vì vậy, việc chọn bàn làm việc theo tuổi hợp phong thủy ( theo mệnh ) cũng không nằm ngoài quy luật trên. Một sự nghiệp thành công hay thất bại, yếu tố phong thủy có ít nhiều ảnh hưởng, tác động. Trong đó có phong thủy bàn làm việc và nếu chọn đúng loại bàn, kê đúng hướng, trang trí hài hòa sẽ giúp vị trí ngồi thu nạp được nhiều luồn năng lượng tích cực, may mắn, công việc ngày thêm tiến triển hoặc ngược lại.

Phong thủy biểu hiện qua cách bài trí, sắp xếp các đồ vật để thu hút năng lượng tốt cũng như giải trừ năng lượng xấu. Bàn làm việc là vật dụng quen thuộc, gắn bó lâu dài nhất trong sự nghiệp của mỗi người. Chính vì vậy, hãy tham khảo các lựa chọn bàn làm việc theo mệnh hợp phong thủy để cho sự nghiệp thăng hoa nhé!

 

2. Cách chọn bàn làm việc theo mệnh hợp phong thủy:

2.1 Chọn theo mệnh:

Mệnh kim:

Người mệnh Kim là những người sinh vào các năm: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015,…

Theo quan niệm ngũ hành của người phương Đông, người mệnh Kim tượng trưng cho kim khí và kim loại trong trời đất, nên tính cách của người mệnh Kim thường rất mạnh mẽ, cương quyết và có phần độc đoán. Họ là những người có tham vọng lớn, quyết theo đuổi mục tiêu lý tưởng của mình.

Phong thủy bàn làm việc hợp mệnh kim nên chọn bàn làm việc có góc nhọn với chất liệu bằng kim loại hoặc phủ kim loại và màu sắc phù hợp là màu trắng hoặc vàng. Nên bố trí bàn làm việc cho người mệnh kim theo các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

 

Mệnh Thủy:

Người mệnh Thủy là những người sinh năm Bính Tý 1936 & Đinh Sửu 1937; Giáp Thân 1944 & Ất Dậu 1945; Nhâm Thìn 1952 & Quý Tỵ 1953; Bính Ngọ 1966 & Đinh Mùi 1967; Giáp Dần 1974 & Ất Mão 1975; Nhâm Tuất 1982 & Quý Hợi 1983

Tính cách người mệnh Thủy là “người có lòng tốt tuyệt vời” tuy nhiên nếu họ là người xấu thì cực kỳ khó lường giống như tính chất của nước. Nước có sức ảnh hưởng tới mọi thứ, khi tích cực, nước nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật còn khi tiêu cực thì nước có thể làm hao mòn hoặc nhấn chìm mọi thứ mà nó đi qua. Khi chọn bàn làm việc với người mệnh Thủy nên chọn hình tròn – trụ có lượn sóng nên chọn loại bàn làm việc với chất liệu kim loại, gỗ hoặc thủy tinh và màu sắc phù hợp là xanh biển, trắng hoặc xám. Hướng chính của mệnh Thủy là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt.

 

Mệnh Hỏa:

Người mệnh hỏa được sinh vào những năm

 • Giáp Tuất: 1934/1994
 • Đinh Dậu: 1957/2017
 • Bính Dần: 1986/1926
 • Kỷ Sửu: 1949/2009
 • Mậu Ngọ: 1978/2038
 • Bính Thân: 1956/2016
 • Kỷ Mùi: 1979/2039
 • Ất Hợi: 1935/1995
 • Giáp Thìn: 1964/2024
 • Đinh Mão: 1987/1927
 • Mậu Tý: 1948/2008
 • Ất Tỵ: 1965/2025

Tính cách tích cực của người mệnh Hỏa: Là người có trí óc khôi hài, canh tân và luôn tràn đầy đam mê. Tính cách tiêu cực của người mệnh Hỏa: Nóng vội, có thể lợi dụng người khác và thường không để ý tới cảm xúc. Chính vì vậy để hóa giải nhược điểm của mệnh Hỏa là hãy chọn bàn làm việc hình thuôn dài chất liệu bằng gỗ kết hợp với màu đỏ, màu cam, hồng hoặc tím. Người mệnh Hòa hợp những hướng Nam, Tây Nam , hướng Đông Bắc. Các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc không tốt lắm.

 

Mệnh Thổ:

Những người thuộc mệnh Thổ sinh vào những năm sau: Mậu Dần 1938 & Kỷ Mão 1939; Bính Tuất 1946& Đinh Hợi 1947; Canh Tý 1960 & Tân Sửu 1961; Mậu Thân 1968 & Kỷ Dậu 1969; Bính Thìn1976 & Đinh Tỵ 1977; Canh Ngọ 1990 & Tân Mùi 1991.

Người mệnh Thổ bao dung tha thứ, trung thành và đáng tin cậy. Tính cách người mệnh Thổ được yêu mến là do rất biết giữ cam kết, họ cố gắng thực hiện cam kết của mình một khi đã hứa với ai. Tuy nhiện, nhược điểm của người mệnh Thổ là thiếu trí tưởng tượng, không thể có những quyết định táo bạo hay theo đuổi ước mơ lớn hơn. Chính vì vậy, cách chọn bàn làm cho người mệnh Thổ nên chọn loại bàn hình chữ nhật với chất liệu gỗ hoặc kim loại kết hợp cùng màu vàng hoặc màu nâu đất. Vị trí đặt bàn làm việc cho người mệnh Thổ hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam

 

Mệnh Mộc:

Người mệnh Mộc sinh vào những năm Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943; Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951; Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959; Nhâm Tý1972 & Quý Sửu 1973; Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981; Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989

người mệnh Mộc là người khôn ngoan đáng tin cậy, họ năng động, tự tin, nghiêm túc, hào phóng, công bằng, hiểu biết, có lòng trắc ẩn, ngoại giao tốt. Những người này rất gan dạ, can đảm đôi khi táo bạo, cục cằn. Chính vì vậy để hóa giải cho những nhược điểm của người mệnh Mộc là nên chọn bàn làm việc hình dáng uốn lượn có góc tròn chất liệu gỗ hợp với màu đen hoặc xanh lam. Hướng phong thủy của mệnh Mộc là Đông, Nam và Đông Nam, nếu bạn thuộc nhóm người mạng Mộc thì nên đặt bàn làm việc theo những hướng này.

 

2.2 Chọn theo kích thước:

► Bạn không nên chăm chăm quan tâm đến kích thước bàn làm việc theo phong thủy mà chỉ cần chú ý đến kích thước bàn làm việc sao cho chỗ ngồi làm việc thoải mái nhất, thuận tiện khi ra vào, phù hợp với nội thất trong văn phòng là được.

 

 

3. Chọn hướng bàn làm việc hợp phòng thủy:

Hướng đặt bàn làm việc cho lãnh đạo, giám đốc:

Bàn làm việc cho giám đốc là một trong những yếu tố phong thủy cần được quan tâm hàng đầu vì nó sẽ ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến sự phát triển của công ty. Chính vì vậy hãy lưu ý khi chọn hướng kê bàn làm việc cho giám đốc:

– Nhìn được cửa sổ và cửa chính từ chỗ ngồi

– Ví trí ngồi có tầm nhìn bao quát được nhiều diện tích nhất trong phòng

– Chỗ ngồi tạo nên sự chủ động, kiểm soát khi người lạ bước vào

– Dễ dàng di chuyển ra, vào, tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện khi trao đổi.

cách chọn hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy
vị trí tốt để đặt bàn làm việc theo phong thủy

 

Hướng đặt bàn làm việc cho nhân viên:

Môi trường văn phòng công sở cần năng động, cởi mở thiên về yếu tố dương, chủ động. Để đáp ứng điều này, bàn làm việc của nhân viên cần quay mặt ra cửa chính. Giúp người làm việc cảm thấy tự tin, nắm thế chủ động, không bị giật mình khi có người lạ vào. Tuy nhiên, không nên ngồi đối diện cửa ra vào, các luồng khí xộc trực tiếp, không tốt cho sức khỏe.

cách bố trí bàn làm việc hợp mệnh

Ánh sáng cần bố trí phù hợp, không tối quá gây cảm giác u ám, cũng không nên sáng quá ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên dẫn đến hiệu quả làm việc không cao.

 

4. Cách hóa giải khi phong thủy bàn làm việc xấu

cách hóa giải hướng bàn làm việc
những hướng bàn làm việc không nên chọn

✦ Vị trí ngồi quay lưng ra cửa: Đặt một tấm kính nhỏ trên bàn, đủ rộng để quan sát những gì đang xảy ra ở phía sau.

✦ Phía sau chỗ ngồi là cửa sổ: Che lại bằng một tấm rèm dày

✦ Năng lượng bên phải < năng lượng bên trái: Đặt gương hoặc tượng rồng, tỳ hưu, lân bên trái để tạo cân bằng. Nguyên tắc phong thủy: năng lượng bên trái bao giờ cũng lớn hơn bên phải. (Xem thêm: 10 đồ trang trí bàn làm việc hợp phong thủy).

✦ Hay nóng giận, nóng nảy, giận dữ, lo âu: Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, cần gì cũng tìm ra nhanh chóng. Trang trí thêm cây để bàn tạo cảm giác thoáng đãng, trong lành. Khi tâm trạng vui thì thái độ tiếp nhận sự việc rất nhẹ nhàng.

✦ Mặt sàn bị lóa ánh sáng mặt trời: Dùng giấy dán kính chống chói trên cửa sổ, trên nền lát gạch ít bóng. Ánh sáng phản xạ làm cho người làm việc không được tập trung, hay sao nhãng.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về phong thủy bàn làm việc đang được áp dụng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay.

Vppvinacom.vn - Khuyến mãi tặng gel rửa tay khô lifebuoy 55ml chung tay phòng chống lây nhiễm virus corona Bỏ qua

Hotline: (028)35.368.668