cách chống copy và chỉnh sửa file word

Cách chống copy và chỉnh sửa nội dung file word hiệu quả

Bạn đang loay hoay tìm cách chống copy và chỉnh sửa nội dung file word mà bạn đang gửi cho cho bạn bè, đối tác khách hàng, sếp, nhân viên…. Nhưng lại không biết phải làm thế nào mới hiệu quả?

Muốn gửi file cho người khác chỉ được phép xem nhưng lại không muốn họ chỉnh sửa hoặc copy bài của mình mà nghĩ mãi cũng chưa tìm ra cách?

cách chống copy và chỉnh sửa file word
cach chong copy va chinh sua file word 2003 2007 2010 2013 2016

Với bài hướng dẫn chi tiết cách chống copy và chỉnh sửa nội dung file word sau đây sẽ giúp bạn giải quyết một cách triệt để và nhanh chóng nhất dành cho MS Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Cách chống copy và chỉnh sửa file word đơn giản nhất:

Do máy tính của mình dùng phiên bản Microsoft Office Word 2016 vì vậy mình sẽ hướng dẫn thao tác chống copy và chỉnh sửa nội dung file word trên phiên bản 2016 nhé!

Bước 1: Các bạn mở file Word lên và chọn menu Review rồi chọn tiếp Restrict Editing (Ở các phiên bản word 2003, 2007, 2010 thì chọn Protect Document)

cách chống copy và chỉnh sửa file word
Click chọn Restrict Editing để chống copy và chỉnh sửa file word 2016

Bước 2: Trong hộp thoại Restrict Editing, các bạn check vào ô Limit formatting to a selection or styles trong mục 1. Formatting Restrictions

cách chống copy và chỉnh sửa file word
Click chọn Limit formatting to a selection or styles và Allow only this types of editing in the document

Bước 3: Trong mục Editing Restrictions, các bạn check vào ô Allow only this types of editing in the document và chọn Filling in forms trong ô bên dưới. Sau đó, nhấn Yes, Start Enforcing Protection

cách chống copy và chỉnh sửa file word
Click vào Start Enforcing Protection để bắt đầu thực hiện

Bước 4: Nhập mật khẩu rồi nhấn OK

cách chống copy và chỉnh sửa file word
Nhập mật khẩu vào để chống việc copy và chỉnh sửa nội dung file word

Như vậy, chỉ với những thao tác đơn giản dễ hiểu như vậy thì việc bảo vệ nội dung văn bản trong file word không bị copy hoặc chỉnh sửa một cách dễ dàng hơn đúng ko nào? Đối tượng chỉ có thể copy hoặc chỉnh sửa thì bắt buộc phải biết password do chính bạn đặt ra!

Chúc bạn thành công!

Vppvinacom.vn - Khuyến mãi tặng gel rửa tay khô lifebuoy 55ml chung tay phòng chống lây nhiễm virus corona Bỏ qua

Hotline: (028)35.368.668