Cách Sử Dụng và Bảo Quản Giấy In Hóa Đơn

Giấy in hóa đơn là gì?

Giấy in hóa đơn là một loại giấy in nhiệt trực tiếp (giấy in bill, chúng không cần sử dụng đến mực in) dưới tác dụng nhiệt của đầu in trên máy in hóa đơn nhiệt thì giấy sẽ chuyển sang màu đen. Bản chất của giấy in nhiệt luôn được phủ một lớp thuốc nhuộm và hóa chất trên bề mặt. Bề mặt phía trên của giấy in nhiệt được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Hoặc trong môi trường có nhiệt độ quá cao, môi trường ẩm thấp nó sẽ mất đi màu sắc ban đầu của nó. Giấy in nhiệt không được tiếp xúc với bụi bẩn và tia UV. Để có thể để duy trì kết cấu ban đầu của nó.

giấy in nhiệt k75

Ứng dụng:

Giấy in hóa đơn được dùng phổ biến tại các quán cafe, các quầy thanh toán siêu thị, các shop, nhà hàng….. Với phương thức thanh toán này cho phép các chủ doanh nghiệp thao tác làm việc nhanh chóng hơn với khách hàng của mình. Một phiếu hóa đơn bán hàng gồm tên cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại và các sản phẩm của khách được liệt kê trong hóa đơn. Đồng thời để tạo tính chuyên nghiệp hơn trong cách phục vụ thì giấy in hóa đơn sẽ thật chuyên nghiệp và ấn tượng hơn so với cách làm truyền thống.

Giấy in nhiệt có rất nhiều lợi thế cho việc thanh toán cũng như đó là một phiếu chứng minh nguồn gốc sản phẩm khách hàng đã mua tại cửa hàng. Đối với những ngành đặc trưng như ngân hàng thì nó là bằng chứng xác thực vậy bạn cũng nên bảo quản các thiết bị in như giấy nhiệt như thế nào để có thể sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất.

 

Phân loại:

Các nhà sản xuất luôn để 2 loại khác nhau. Một loại giấy in nhiệt được bọc trong một lớp giấy bạc và một loại giấy in được bọc trong một túi nilon hay còn gọi là màng co. Nếu môi trường của bạn không thường xuyên ở những nơi khô thoáng thì tốt nhất bạn nên sử dụng giấy in có bọc bạc. Giấy in nhiệt bọc bạc để giữ an toàn cho khách hàng, để được lâu mà không lo bị ẩm ướt. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa cũng đảm bảo được độ chống cọ xát. Nhưng các loại giấy được bọc giấy bạc thì thường có giá cao hơn một chút só với giấy in chỉ bọc bằng nilon.

Hiện nay, trên thị trường được phân loại giấy in hóa đơn theo những loại như sau:

  1. Giấy in nhiệt K57
  2. Giấy in nhiệt K75
  3. Giấy in nhiệt K80

 

Cách sử dụng và bảo quản giấy in nhiệt:

Cách sử dụng:

Cách sử dụng giấy in nhiệt thì rất đơn giản chỉ cần máy in hóa đơn kết nối với máy tính và có form sẵn của những nhà cung cấp rồi thì chỉ cần việc nhấn lệnh in là xong. Hãy liên hệ với những công ty cung cấp máy in hóa đơn để họ thiết lập bước ban đầu cho bạn.

 

Cách bảo quản:

Do giấy in hóa đơn nhiệt là loại giấy khá dễ hút ẩm trong quá trình sử dụng vì vậy việc bảo quản chúng cũng khá khó khăn cho người sử dụng. Rất may là các nhà sản xuất đã có một lớp giấy bạc phủ ở bề ngoài. Do giấy bạc là loại giấy không bị ẩm. Nên chúng hạn chế được rất nhiều ẩm thấm vào giấy in nhiệt.

Vậy để bảo quản giấy in nhiệt bạn chỉ cần bảo quản mà tránh những tác nhân gây phá hủy tác dụng của lớp phủ.

 

Tránh để nơi có nhiệt độ cao:

Là loại giấy được tạo ra nét chữ từ nhiệt độ chính vì vậy bạn sẽ tưởng tượng ra chuyện gì nếu đặt chúng ở những nơi có nhiệt độ cao rồi đó.

 

Tránh ánh nắng trực tiếp

Nếu để giấy in nhiệt nhiều dưới ánh nắng mặt trời nó sẽ làm mờ giấy in hóa đơn, làm cho những thông tin trên hóa đơn nhanh phai hơn. Tốt nhất là bạn nên bảo quản giấy in nhiệt ở trong phòng tránh xa ánh nắng mặt trời

 

Bảo quản ở nơi khô ráo – thoáng mát:

Giấy in hóa đơn rất nhạy bén với độ ẩm. Lớp cacbon trên bề mặt thậm chí còn làm tăng khả năng hút ẩm của giấy in hóa đơn so với các loại giấy thông thường. Việc làm tốt nhất là bạn không nên để giấy in nhiệt ở những nơi có độ ẩm cao. Hãy để giấy in nhiệt tránh xa những nơi ẩm ướt.

 

Tránh để vật nặng lên giấy:

Một trong những nguyên nhân khiến máy in hóa đơn bị kẹt giấy là do trong quá trình bảo quản giấy in nhiệt bạn đã để vật nặng đè lên giấy chính vì vậy khiến giấy bị nhàu nát. Thậm chí một số trường hợp nặng hơn là có thể hỏng đầu in nhiệt của máy in. Do mặt giấy không được bằng phẳng.

 

Những lưu ý khi mua giấy in hóa đơn nhiệt:

Để mua được giấy in hóa đơn (giấy in nhiệt) chất lượng không gây hại đến máy in hóa đơn thì các bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

  • Chọn giấy in nhiệt đảm bảo chất lượng không nên chọn giấy chất lượng kém. Chúng có thể làm hại đầu in của máy in hóa đơn nhiệt
  • Lựa chọn giấy bọc bạc để bảo quản được lâu hơn so với giấy không bọc bạc
  • Nên lựa chọn giấy có lõi nhựa hơn là lõi giấy. Vì trong quá trình in lõi giấy dễ bị vụn giấy in do phải quay nhiều vòng.

giấy in hóa đơn k57 sazaki

VPP VINACOM chuyên cung cấp bán các loại giấy in hóa đơn như giấy in hóa đơn k57, k75, k80. giá rẻ tại Tphcm. Công ty vpp vinacom cam kết đảm bảo giấy luôn đủ số mét và đúng kích cỡ, đúng giá sản phẩm. Giấy in đảm bảo độ nét khi in, độ dày của giấy, độ mịn của giấy, đóng gói cuộn giấy chặt chẽ. Giấy in của chúng tôi có tác dụng bảo vệ đầu in nhiệt của các máy in hóa đơn.

Vppvinacom.vn - Khuyến mãi tặng gel rửa tay khô lifebuoy 55ml chung tay phòng chống lây nhiễm virus corona Bỏ qua

Hotline: (028)35.368.668