cách tẩy băng dính 2 mặt

Cách tẩy băng dính 2 mặt trên mọi chất liệu (Siêu Đơn Giản)

Băng dính 2 mặt là một trong những sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay áp dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày cho đến ngành công nghiệp. Được phủ 2 lớp keo Acrylic chắc chắn vì vậy băng dính 2 mặt có khả năng dính kết trên 2 bề mặt các vật liệu như: kính, nhựa, tường nhà, giấy….Chính vì vậy, khi bị băng dính 2 mặt dán chặt vào những vật liệu kể trên khô cứng lại sẽ gây rất nhiều khó khăn trong việc tháo chúng ra, vậy làm thế nào để xử lý đây?

Hãy cùng VPP VINACOM tham khảo những cách tẩy băng dính 2 mặt trên mọi chất liệu như kính, tường nhà, tủ lạnh, quần áo sau đây:

cách tẩy băng dính 2 mặt
6 Cách Tẩy Băng Dính 2 Mặt Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn 6 cách tẩy băng dính 2 mặt trên mọi chất liệu tại nhà dễ dàng thực hiện:

Cách 1: Dùng axeton

Axeton có tính năng loại bỏ những lớp keo Acrylic vì vậy hãy dùng Axeton để tẩy băng dính 2 mặt.

Bạn cần cho một ít chất Axeton này vào một chiếc khăn sau đó chà nhanh vào vết keo dính để loại bỏ chúng ra khỏi nơi tiếp xúc, hãy chú ý rằng bạn phải chà thật nhanh vì hợp chất Axeton này rất dễ bốc hơi.

Lưu ý: Trong nước tẩy rửa sơn móng tay có chứa Axeton nên bạn có thể dùng chúng để tẩy băng dính rất hiệu quả.

 

Cách 2: Dùng dao rọc giấy

Cách tẩy băng dính 2 mặt trên kính này sẽ rất nhanh và hiệu quả nếu dùng dao rọc giấy để loại bỏ chúng khỏi bề mặt tiếp xúc một cách đơn giản nhất. Với việc dùng dao rọc giấy thì bạn không phải quá lo lắng vì sợ bị trầy xước bề mặt kính đâu.

Dao rọc giấy bạn có thể mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm.

lưỡi dao rọc giấy Flexoffice FO-BL02

 

Cách 3: Dùng nước rửa chén

Chắc chắn rằng trong ngôi nhà chúng ta đang sinh sống cũng có chai nước rửa chén hết, bạn có thể dùng chúng kết hợp nước ấm cũng có chức năng tẩy sạch băng dính 2 mặt dính bám trên tường và mặt kính rất tốt.

Bạn hãy pha nước rửa chén với chút nước ấm, sau đó bạn dùng khăn lau rồi thực hiện chà đi chà lại lên bề mặt có băng dính để cho lớp băng dính mềm ra và biến mất hoàn toàn.

Nếu không có nước rửa chén thì bạn có thể dùng xà bông thay thế cũng được.

nước rửa chén Sunlight chanh 750ml

 

Cách 4: Dùng xăng

Xăng là bảo bối hữu ích trong việc loại bỏ keo dính ra khỏi bề mặt vật liệu tiếp xúc, đầu tiên bạn dùng xăng tẩm vào chiếc khăn lau bàn ghế cũ sau đó chà vào vết keo là có thể dễ dàng loại bỏ băng dính. Hoặc để đỡn tốn thời gian và công sức bạn dùng bình xịt sau đó xịt xăng lên chỗ băng dính chờ khoảng 30s sau đó dùng khăn chà mạnh vào vết keo là được.

 

Cách 5: Dùng máy sấy tóc + giấy in

Băng dính là loại chịu nhiệt kém vì vậy nếu bạn dùng máy sấy tóc bật ở chế độ nhiệt độ cao hơ vào là lớp keo sẽ sẽ tự bung ra khỏi bề mặt tiếp xúc. Lúc này bạn chỉ việc vo tròn giấy in (hoặc giấy báo) lại và lau chúng đi là được.

Lưu ý: Tránh dùng giấy vệ sinh vì loại giấy này mỏng và dễ bị tã trong quá trình sử dụng nên không xử lý được.

cách tẩy băng dính 2 mặt bằng máy sấy tóc
Tẩy băng dính bằng máy sấy tóc

Cách 6: Dùng hóa chất

Dùng hóa chất tẩy băng dính 2 mặt được rất nhiều các cửa hàng chuyên dán decal xe, các công ty vệ sinh văn phòng thường dùng. Nếu bạn thường xuyên sử dụng để tẩy băng dính thì nên sử dụng hóa chất nhằm tránh tốn quá nhiều thời gian và công sức bạn nhé!

Trên đây là bài viết tổng hợp 6 cách tẩy băng dính 2 mặt trên mọi chất liệu như kính, tường nhà, gỗ, vải, tủ lạnh…. siêu đơn giản và nhanh chóng nhất. Hi vọng bài viết này sẽ cho các bạn thêm kinh nghiệm tẩy băng keo 2 mặt để áp dụng trong công việc của mình.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vppvinacom.vn - Khuyến mãi tặng gel rửa tay khô lifebuoy 55ml chung tay phòng chống lây nhiễm virus corona Bỏ qua

Hotline: (028)35.368.668